The School Nurse Files (2020): Phim dành cho những ai thích thể loại lập dị

179

Nghe bảo The School Nurse Files có nội dung hơi hack não, xem xong thì cảm thấy đúng là hack não thật, chắc chắn không phải là lựa chọn giải trí dành cho số đông. Nhịp phim hơi chậm, nội dung hơi tốn nơ-ron để hiểu, góc quay và tình tiết có thiên hướng lập dị kiểu  phim kinh dị Nhật.

Netflix tung 1 lượt full 6 tập có lẽ cũng vì lý do đoán trước phim sẽ không tạo nên hiệu ứng rầm rộ trên mạng xã hội. Cũng phải thôi, với trường hợp này thì không phải là người chọn phim nữa mà là phim chọn người.

The School Nurse Files kể về nữ y tá Eun Young (Jung Ju Mi) – một người phụ nữ có khả năng ngoại cảm. Cô nhận thấy mọi sinh vật đều có khả năng tiết ra thạch dẻo, phần lớn là từ những ý nghĩ tà đạo, dục vọng. Trường học nơi cô làm việc ẩn chứa những bí mật vô cùng kì lạ. Ở dưới tầng hầm sâu nhất luôn bị khóa kín là một cái ao rất cổ, ở đó trấn giữ 1 con quái vật kinh tởm trông như cóc khổng lồ và nhiều sinh vật thạch dẻo có hình dáng sứa biển, chúng sống nhờ vào việc nuốt chửng linh hồn người chết. Tất nhiên, không ai có thể nhìn thấy những thực thể này, ngoại trừ Eun Young.

Một vết thương được gắp ra từ cổ của một nam sinh trong trường, dưới mắt nhìn của Eun Young là một viên thạch dẻo hình trái tim

Một sợi thạch dẻo xấu xí dính chặt vào đầu 2 học sinh cá biệt nhất trường

Thầy giáo dạy môn Hán Văn Hong In Pyo (Nam Joo Hyuk) là cháu trai của vị hiệu trưởng quá cố, anh bị tật ở chân do một tai nạn trong quá khứ, mặc dù vậy, anh lại sở hữu vận khí vô cùng đặc biệt, có thể tránh xa điều rủi và chữa lành linh khí cho những nhà ngoại cảm như y tá Eun Young. Có thể nói, ai có được anh chính là có thần hộ mệnh bên người.

Hong In Pyo có hào quang bóng nước xinh đẹp bao quanh cơ thể

Trong một lần, vì muốn cứu giúp một nam sinh trong trường, Eun Young dùng kiếm thần phá khóa để đột nhập vào tầng hầm phía dưới ngôi trường. Cô phát hiện có rất nhiều sứa biển thạch dẻo ở đây. Kinh tởm và chán ghét, cô lập tức dùng kiếm tiêu diệt bọn chúng. Từ phía sau, thầy giáo Hong In Pyo âm thầm quan sát cô và nghĩ rằng đầu óc cô có vấn đề, vì mắt thường của anh không thể nhìn thấy những sinh vật kì dị kia.

Thạch dẻo xấu xí và mưng mủ được y tá Eun Young tìm thấy dưới hầm của trường

Mặc dù vậy, Hong In Pyo cũng tò mò về tầng hầm và quyết định đi xuống sâu hơn. Trong lúc lục lọi, anh vô tình mở phong ấn ao cổ khiến con quái vật được dịp thoát ra ngoài. Một cơn địa chấn ập đến khiến mặt đất nứt toác, con quái vật trồi lên từ lòng đất và phát ra năng lượng kì lạ khiến toàn bộ học sinh trong trường trở nên mất ý thức, điên loạn tháo chạy, chúng ùa lên sân thượng và tìm cách gieo mình xuống vực như lũ zoombie.

Nhanh chóng phát hiện bất thường, Eun Young lao lên sân thượng để đánh bại quái vật. Thầy Hong In Pyo là người đã chứng kiến tất cả. Sau cuộc vật lộn với cóc quỷ, Eun Yong mất hết sức lực, cô nắm chặt tay Hong In Pyo để nạp lại vận khí, vì cô biết bên trong người đàn ông này có chứa nguồn năng lượng vô cùng đặc biệt.

Eun Young nắm chặt tay Hong In Pyo để nạp linh khí

Chứng kiến Eun Young một mình tiêu diệt quái vật, Hong In Pyo dần tiếp cận cô và hiểu về năng lực của cô nhiều hơn. 2 người bắt tay nhau lần theo các manh mối để khai phá nhiều vụ án và bí ẩn phía sau chiếc ao cổ dưới hầm sâu của ngôi trường…

Một số hình ảnh khác của bộ phim:

The School Nurse Files đã chiếu trọn bộ 6 tập trên Netflix. Xem và chia sẻ cảm nhận của bạn cùng Hẻm Phim nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here